A lot of, Lots of, Allot và Plenty of được sử dụng thế nào trong tiếng Anh?

Bạn đang xem: A lot of, Lots of, Allot và Plenty of được sử dụng thế nào trong tiếng Anh? tại lasting.edu.vn

A lot of, Lots of, Allot và Plenty of đều là những số lượng thường được sử dụng trong ngữ pháp tiếng Anh. Các lượng từ này đều có nhiều nghĩa nhưng sẽ có cách dùng và cấu trúc khác nhau. Vì vậy, nếu không phân biệt rõ ràng thì sẽ dùng sai ngữ cảnh, sai cách; thì bạn sẽ không thể truyền đạt đúng nghĩa của câu. Hãy cùng hệ thống hóa cách dùng đúng các từ này cho bạn dễ nhớ nhé!

Phân biệt A lot of, Lots of, Allot và Plenty of

Cách sử dụng A lot of/Lot of

Cấu trúc a lot of và lot of về cơ bản là giống nhau vì cả hai đều có nghĩa là “nhiều”. Cả hai cấu trúc này đều được dùng để nhấn mạnh sự gần gũi và có thể dùng với cả danh từ đếm được và không đếm được trong câu khẳng định, phủ định hoặc nghi vấn. Việc chia động từ trong câu sẽ phụ thuộc vào chủ ngữ phía trước.

rất nhiềurất nhiều

Cấu trúc của A Lot of và rất nhiều

Rất nhiều/ Rất nhiều + N (số nhiều) + V (số nhiều)

Rất nhiều/ Rất nhiều + N (số ít) + V (số ít)

Rất nhiều/ Rất nhiều + Đại từ + V (chia đại từ)

Ví dụ:

  • Rất nhiều táo đã được mẹ tôi mua – Rất nhiều táo đã được mẹ tôi mua
  • Rất nhiều bạn của tôi muốn đi du lịch Hội An – Rất nhiều bạn của tôi muốn đi du lịch Hội An
  • Mất rất nhiều thời gian để học tiếng Anh – Mất rất nhiều thời gian để học tiếng Anh
  • Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ hôm nay trời nắng – Rất nhiều người trong chúng ta nghĩ hôm nay trời nắng
  • Cần rất nhiều nỗ lực và con người để tổ chức thành công một sự kiện cho 1000 người tham gia. (Phải mất rất nhiều công sức và nhân viên để tổ chức thành công một sự kiện 1000 người)
  • Nhiều đứa trẻ như tôi không thích ăn cá vì nó quá tanh. (Nhiều đứa khác như mình không thích ăn cá vì cá rất tanh)

Đánh giá các bài báo bằng tiếng Anh

Cách sử dụng Allot

Trong quá trình học tiếng Anh, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn Allot có nghĩa là nhiều, nhiều. Tuy nhiên nó chỉ là một động từ có nghĩa là phân phát, phân phối.

Ví dụ:

  • Chúng ta đã phân bổ tiền hợp lý chưa? – Chúng ta đã phân bổ tiền hợp lý chưa?
  • Tôi đã phân bổ 40 phút cho mỗi người để trình bày. – Tôi đã phân bổ cho mỗi người 40 phút để trình bày.

Cách sử dụng Rất nhiều

Plenty of có nghĩa là “đủ và nhiều hơn nữa”, theo sau là danh từ không đếm được hoặc danh từ đếm được số nhiều. Plenty of thường được dùng trong ngữ cảnh trang trọng hơn như a lot of và rất nhiều.

Nhiều . cấu trúc

PLENTY OF + N (số nhiều) + V (số nhiều)

PLENTY OF + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

  • Đừng lo lắng, chúng ta có nhiều thời gian để hoàn thành nó. (Đừng lo lắng, chúng ta có nhiều thời gian để hoàn thành nó)
  • Rất nhiều cửa hàng mở cửa vào cuối tuần. (Rất nhiều cửa hàng mở cửa vào cuối tuần)

Một số cụm từ có thể thay thế cho A lot of/Lots of

Cấu trúc Một lượng lớn, rất nhiều

Nếu các cấu trúc a lot of, lot of và much thường được sử dụng trong ngữ cảnh trang trọng, thì “a much of”, “a great deal of” được sử dụng trong câu mang nghĩa trang trọng. các.

Sau “a large LƯỢNG of” và “A Great Deal of” là danh từ không đếm được và theo sau là động từ số ít.

Một lượng lớn + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

  • Tôi cảm thấy có rất nhiều sự thật trong những gì cô ấy nói. Vì vậy, tôi đã cho cô ấy một cơ hội khác. (Tôi cảm thấy rất chân thành trong những gì cô ấy nói. Đó là lý do tại sao tôi đã cho cô ấy một cơ hội khác.)
  • Cô ấy đã dành rất nhiều thời gian để xem TV. Vì vậy, cô ấy sẽ trượt trong kỳ thi cuối kỳ
  • Nếu đi tàu bạn sẽ gặp vô vàn rắc rối như nhiều thủ tục và nguy cơ nhiễm covid-19 rất cao. (Nếu bạn ra nước ngoài lúc này sẽ gặp nhiều phiền phức như phải làm nhiều thủ tục đi lại và có nguy cơ nhiễm covid-19)

Rất nhiều + N (không đếm được) + V (số ít)

Ví dụ:

  • Cô ấy có nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm làm Content marketing. (Cô ấy có nhiều kinh nghiệm trong nhiều năm làm nhà tiếp thị nội dung.)
  • Tôi có một lượng lớn xăng dự trữ. (Tôi có rất nhiều xăng trong kho)
  • Một lượng lớn dầu có thể được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay. (Một lượng lớn dầu có thể được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm nay.)
  • Cô ấy có rất nhiều vấn đề khi kết bạn với anh ta. Cô ấy không biết anh ta là một kẻ theo dõi. (Cô ấy gặp rất nhiều vấn đề kể từ khi kết bạn với anh ta. Cô ấy không biết anh ta là một kẻ bám đuôi.)

Cấu trúc Rất nhiều và Rất nhiều

Hai cụm từ A lot và A great deal thường đứng ở cuối câu với vai trò trạng ngữ.

Ví dụ:

  • Trong kỳ nghỉ, chúng tôi đã đi bộ đường dài rất nhiều – Vào kỳ nghỉ, chúng tôi đã đi bộ rất nhiều
  • Chính phủ dường như đã thay đổi chính sách của mình rất nhiều – Chính phủ dường như đã thay đổi chính sách của mình rất nhiều

Cách dùng Rất nhiềuCách dùng Rất nhiều

Nhiều và nhiều. cấu trúc

Nhiều và nhiều cũng có nghĩa là “nhiều”. Tuy nhiên, cách sử dụng của hai từ này hơi khác nhau.

  • Many đứng trước danh từ không đếm được.

Ví dụ: Nhiều cây (nhiều cây), nhiều sách (nhiều sách),…

  • Phần lớn được sử dụng trước danh từ không đếm được.

Ví dụ: Nhiều gạo (rất nhiều gạo), nhiều dầu (nhiều dầu ăn),…

(Gạo và dầu là hai danh từ không đếm được chỉ có thể đo lường: một cân gạo hay một lít dầu.)

Ngoài ra còn có một số danh từ không đếm được khác như: water, hair, powder, v.v.

Nhiều và nhiều.  cấu trúcNhiều và nhiều. cấu trúc

  • Many và much được dùng chủ yếu trong câu phủ định và câu nghi vấn. Đôi khi chúng được sử dụng trong câu khẳng định, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Ví dụ:

  • Người dân ở phố này không có nhiều gạo. Họ đã ở nhà khoảng hai tuần vì có một trường hợp mới nhiễm covid-19 vào cuối tuần trước. (Người dân đoạn đường này giờ không có nhiều gạo. Họ phải ở trong nhà khoảng hai tuần vì cuối tuần trước có một ca covid mới.)
  • Lớp bạn có nhiều bạn nữ không? (Bạn có rất nhiều cô gái trong lớp của bạn, phải không?)

Ôn tập Phân biệt a lot/rất nhiều/nhiều/rất nhiều với nhiều/nhiều

Bài tập thực hành Rất nhiều và rất nhiều

Chọn đáp án đúng cho mỗi câu sau:

1. Chúng tôi có… táo.

A. rất nhiều

sinh nhiều

C. lô

D. rất nhiều

2. Bạn có nhiều kem không? Có… trong bếp.

A. rất nhiều

B. rất nhiều

C. rất nhiều

3. London có… những con đường đẹp.

A. rất nhiều

B. rất nhiều

C. rất nhiều

4. Bố tôi rất bận, ông ấy có… công việc.

A. rất nhiều

sinh nhiều

C. nhiều

D. rất nhiều

5. Ken có… túi mới

A. nhiều

B. nhiều

C. rất nhiều

D. nhiều

6. Hôm nay cô ấy rất bận, cô ấy có ____ báo cáo cần hoàn thành.

A. rất nhiều

B. nhiều

C. rất nhiều

D. rất nhiều

7. Linda rất giàu có. Cô ấy dành ____ tiền để mua sắm và đi du lịch hàng tháng.

A. nhiều

B. nhiều

C. rất nhiều

D. rất nhiều

8. Nước Anh nổi tiếng với ____ tòa nhà đẹp và điểm du lịch hấp dẫn.

A. nhiều

B. rất nhiều

C. rất nhiều

D. rất nhiều

9. Họ ăn ___ cam. Họ tin rằng cam có thể cung cấp vitamin C cho cơ thể họ. Và nó tốt cho sức khỏe của họ

A. nhiều

B. rất nhiều

C. rất nhiều

D. rất nhiều

10. Lily thích đi du lịch nước ngoài. Năm ngoái, cô ấy đã đến thăm __ thành phố châu Á.

A. nhiều

B. rất nhiều

C. rất nhiều

D. rất nhiều

Câu trả lời:

1-A, 2-C, 3-A, 4-A, 5-C

6-A, 7-C, 8-B, 9-B, 10-B

Bài viết vừa rồi CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC LASTING đã cùng các bạn tìm hiểu về cấu trúc, cách sử dụng và phân biệt các số lượng a lot of, lots of và một số cặp từ khác. Hi vọng các bạn đã tìm được cách ghi nhớ và phân biệt chúng dễ dàng, cùng làm thêm các bài tập về dạng này để nắm chắc kiến ​​thức về từ vựng tiếng Anh nhé!

Bạn thấy bài viết A lot of, Lots of, Allot và Plenty of được sử dụng thế nào trong tiếng Anh? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về A lot of, Lots of, Allot và Plenty of được sử dụng thế nào trong tiếng Anh? bên dưới để lasting.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: lasting.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: A lot of, Lots of, Allot và Plenty of được sử dụng thế nào trong tiếng Anh? của website lasting.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về A lot of, Lots of, Allot và Plenty of được sử dụng thế nào trong tiếng Anh?
Xem thêm bài viết hay:  Tôi có nên cập nhật lên iOS 15.6 cho iPhone không?

Viết một bình luận